ThangBa’s Blog – Thái Lan, đất nước của nụ cười lại một lần nữa chào đón tôi đến với phương bắc. Đó là thành phố Chiangmai, với biểu tượng là lễ hội thả đèn trời lung linh đã làm nhiều nhiều say đắm. Mời bạn cũng tôi đến Chiangmai để được một lần hòa mình vào làn sương mát lạnh nơi đây.

Khởi hành

Bạn có thể đến Chiangmai bằng đường hàng không quá dễ dàng. Đường bay từ Hà Nội với hãng AirAsia, Bangkok Airway; từ TP.HCM với hãng AirAsia, Thai VietJet…nhưng quá cảnh ở Bangkok. Trong một bài viết khác mình sẽ nói đến hàng trình vòng quanh Thái để không tốn công quá cảnh.

Ở đâu

Tốt nhất là ở khách sạn bên trong thành phố cổ Chiangmai. Từ đây bạn có thể đi bất kỳ nơi đâu. Phố cổ cũng là nơi để cảm nhận cuộc sống người Thái rõ ràng nhất.

Nhìn trên Google Map, phố cổ được bao bộc bởi con kênh đào nhỏ. Nghe lịch sử kể lại thì đây là kinh thành của một triều đại nào đó. Nó cũng nằm cách sân bay Chiangmai không xa lắm, cỡ 200bath đi grab là có thể về đến nơi rồi.

Chơi gì đây

Chiangmai là thành phố cổ với đặc trưng là chùa chiềng linh thinh, nên chơi ở đây cũng chủ yếu là đi vãng cảnh chùa. Chơi ở Chiangmai có 4 hoạt động chính:

Vãng cảnh chùa trong phố cổ Chiangmai

Bạn có thể thuê xe máy hoặc thuê grab nguyên ngày hoặc đi taxi để đi hết các điểm quanh phố cổ này. Có 3 cái chùa trong khu phố cổ này rất đẹp nhất định phải đến là Doi Suthep, Chedi Luang và Sri Suphan.

Chùa Chedi Luang

Riêng cái Doi Suthep hơi bị xa nên phải đi trước nha. Chùa đẹp mà đường lên chùa cũng đẹp nữa.

Chùa Doi Suthep

Công Viên Quốc Gia Doi Inthanon

Đi xong bạn sẽ thản thốt lên “công viên nhà người ta” bởi phong cảnh hữu tình, sương khói mờ mờ làm nao lòng người nơi đây.

Nhưng chú ý Inthanon và Doi Suthep ở 2 cực khác nhau của thành phố nên chia thành 2 ngày đi nhé. Ở công viên 1 ngày chơi mới đã.

ChiangRai & Tam Giác Vàng

Bảo đi Chiangmai mà sao lại mò qua ChiangRai thì hơi kỳ. Thật ra thì 2 điểm đến của chuyến đi này là Black House, White House, Wat Rong Khun, Wat Huay Plakang, Làng cổ dài Karen. Hành trình đi về phía Chiangrai và khá là dài. Đi đến 9h tối mới về đến nơi.

Ngôi chùa có màu xanh ngọc bích rất là đẹp

Khám phá phổ cổ

Thuê cho mình 1 chiếc xe máy, sau đó chạy lòng vòng phố cổ về đêm, ghé sang chợ đêm và đừng quên các quán cafe cổ ở Chiangmai.

Cô chủ guesthouse mà mình ở

Tổng hành trình của bạn mất khoảng 3 ngày là vừa đủ. Ở lâu hơn sẽ bày nhiều trò thật, nhưng mình cảm thấy bị thừa nếu bạn không có nhu cầu chiêm nghiệm cuộc sống ở đây lâu hơn.